Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu trong gian nhà, bạn có thể dễ dàng nấu nhiều món ăn ngon và đa dạng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bạn có thể sáng tạo các loại bánh bông lan tuyệt vời chỉ từ nồi chiên không dầu. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ khám phá cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu một cách đơn giản và nhanh chóng.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu có thể áp dụng để tạo ra một chiếc bánh bông lan nhỏ xinh dành cho việc ăn ngay hoặc làm cốt bánh để trang trí bánh gato. Dưới đây là danh sách nguyên liệu chuẩn bị cho cốt bánh bông lan:
- 250g bột mì
- 3 quả trứng gà
- 200g đường
- 1 thìa cà phê bột nở
- 50ml sữa tươi
- 1 thìa cà phê tinh dầu vani
Và để thực hiện quá trình nướng bánh, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu từ nhà Mishio, hoặc nồi chiên không dầu từ một hãng khác.
Bước 1: Bắt đầu bằng việc nướng bánh bông lan bằng nồi không dầu bằng cách đặt bơ và đường vào một bát rồi sử dụng máy đánh trứng để kết hợp chúng cho đến khi hỗn hợp trở nên bông và mịn. Sau đó, tiếp tục bằng việc thêm trứng gà, tinh dầu vani và sữa vào bát, và tiếp tục đánh đều với máy cho đến khi tất cả hòa quyện với nhau.
Bước 2: Lấy bột mì và bột nở, rồi sàng chúng vào hỗn hợp trên. Dùng phới dẹt để trộn đều mọi thứ.
Bước 3: Quét một lớp mỏng bơ vào bên trong khuôn bánh sau đó đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn.
Bước 4: Trước khi nướng, hâm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, đặt khuôn bánh vào nồi và chọn chế độ nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 30 phút.
Bước 5: Kiểm tra độ chín bằng cách chọc tăm vào bánh, nếu tăm ra khô tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội trong vòng 5 – 10 phút trước khi thưởng thức.
Ngoài ra, bằng cách kết hợp bánh bông lan với các thành phần khác như trứng muối, chà bông, sốt dầu trứng, bạn có thể tạo ra một món bánh bông lan trứng muối thơm ngon, kết hợp vị béo của sốt và hương mặn của trứng muối, tạo nên một món bánh hấp dẫn mà ai cũng thích.
Một số lưu ý khi làm bánh bằng nồi chiên
Khi làm bánh bằng nồi chiên không dầu, có một số điều cần lưu ý để đảm bảo bánh được nướng đều và ngon:
- Chuẩn bị nồi chiên không dầu: Đảm bảo nồi chiên sạch sẽ trước khi sử dụng. Kiểm tra xem khay nướng có sẵn và phù hợp cho kích thước bánh bạn muốn làm hay không.
- Sử dụng dụng cụ nướng phù hợp: Lót đáy nồi chiên không dầu bằng giấy nến hoặc chất chống dính để ngăn bánh bị dính.
- Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng: Theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nướng phù hợp với loại bánh và kích thước. Thông thường, bạn có thể bắt đầu từ 30-40 phút và điều chỉnh theo từng loại bánh cụ thể.
- Quay đảo bánh khi nướng: Nếu có thể, quay đảo bánh ở nửa chừng quá trình nướng để đảm bảo bánh chín đều cả hai mặt.
- Kiểm tra thường xuyên: Mở nồi ra để kiểm tra bánh và xem liệu chúng đã chín đều hay chưa. Nếu cần, thêm thời gian nướng nhưng không quá lâu để tránh bánh bị khô.
- Thời gian resting: Sau khi bánh được nướng chín, để bánh nghỉ và nguội trên giá để giữ độ ẩm và cải thiện cấu trúc của bánh.
Nhớ rằng, thực hiện thử nghiệm và điều chỉnh các thông số nướng là cách tốt nhất để tìm ra quy trình phù hợp nhất với nồi chiên không dầu của bạn và loại bánh cụ thể mà bạn đang làm.
Nếu bạn không có lò nướng trong nhà, nồi chiên không dầu Mishio có thể là một sự lựa chọn tốt để nướng bánh. Thiết bị này có khả năng duy trì nhiệt độ ổn định và đảo nhiệt, giúp bánh chín đều, không thua kém so với việc sử dụng lò nướng truyền thống. Thậm chí, bạn có thể nướng được cả những chiếc bánh lớn như bánh gato hay bánh mì,…
Kết Luận
Trên đây là cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản và dễ làm tại nhà. Đừng quên tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh khác được Mishio Kachi chia sẻ mỗi ngày!